Khu vui chơi ngoài trời taị trường mầm non Quốc tế FTF.
06/03/2018

Một không gian an toàn và thú vị là điều kiện tiên quyết cho một sân chơi trẻ em. Sân chơi ngoài trời nuôi dưỡng và phát triển những nền tảng kỹ năng mà không sách vở nào có thể dạy trẻ như trí tưởng tượng, sự tự tin, đoàn kết, giải quyết vấn đề và các kỹ năng xã hội. Sân chơi trẻ em tại nhà trường mang đến những trải nghiệm vui chơi khác nhau bao gồm bộ vận động liên hoàn đa năng, cầu thăng bằng, cầu trượt, cầu dây, nhà liên hoàn tàu điện, xích đu, nhún lò xo, bập bênh, và sân chơi cát.

Với mong muốn tạo dựng một môi trường quốc tế để trẻ em có cơ hội học tập và phát triển toàn diện. Lựa chọn phương pháp giáo dục khoa học Montessori, trường mầm non Quốc tế FTF coi “giáo dục để phục vụ cuộc sống hạnh phúc của mỗi em bé trong ngày hôm nay và mỗi con người trưởng thành trong tương lai” là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động và quá trình phát triển của nhà trường.

Tọa lạc trên khuôn viên gần 5.000m2, trường mầm non quốc tế FTF được thiết kế theo hướng hiện đại và thân thiện với thiên nhiên. Bên cạnh hệ thống giáo cụ tiêu chuẩn và đặc sắc phục vụ cho việc giảng dạy và khám phá, nhà trường cũng đầu tư sân chơi trẻ em với diện tích hơn 1.300m2 lắp đặt nhiều thiết bị vui chơi vận động cao cấp góp phần hỗ trợ phương pháp giáo dục đạt hiệu quả cao nhất.

Việc kết hợp hầu hết các chức năng vận động từ leo dây, leo núi, cầu thang, cầu trượt và xà ngang đặt trong một thiết bị vui chơi cho các bé là điểm đặc biệt của bộ vận động liên hoàn đa năng của FTF. Điều này cho phép trẻ khám phá và thử nghiệm những trò chơi khác nhau, hoặc lựa chọn loại hình vận động mà chúng yêu thích. Thiết kế nhà liên hoàn tàu điện lấy ý tưởng mô phỏng một nhà ga thu nhỏ với quầy bán vé, trạm trung chuyển, đoàn tàu và đường ray tàu lửa. Thiết kế màu vàng bắt mắt chắc chắn sẽ là địa điểm tuyệt vời cho các bé thích khám phá và thả sức sáng tạo với các trò chơi đóng vai cùng bạn bè.
Sân chơi cát được thiết kế độc lập bên kia đồi đất thích hợp cho các bé nhỏ tuổi với các trò vận động nhẹ nhàng như trượt cầu trượt, đi thăng bằng, và khám phá vô vàn các trò chơi sáng tạo với cát. Khu vực này được kết nối với phần còn lại của sân chơi bằng thiết bị hầm chui và cầu leo - được truyền cảm hứng thiết kế từ cây cầu nổi tiếng Golden Gate Bridge.

Ngoài ra, hệ thống xích đu, nhún lò xo hình các con vật, bập bênh con ngựa vằn và trampoline được lắp đặt xung quanh khu vui chơi đều là những trò chơi ưa thích của trẻ em.

Nền sân chơi hoàn toàn là cỏ tự nhiên cùng với những tán cây xanh bóng mát mang đến một không gian vui chơi xanh và trong lành cho các bé. Xung quanh sân chơi có lắp đặt các ghế ngồi tròn cho các bé, giáo viên hoặc bố mẹ nghỉ ngơi và giám sát trẻ.