Quy trình tuyển sinh


1. Tư vấn và tham quan trường:
* Tư vấn: Phụ huynh sẽ được giới thiệu về Chương trình giáo dục sớm – Phương pháp Montessori và sẽ có được một cái nhìn tổng quan về trường mầm non quốc tế FTF.
* Tham quan trường: Bộ phận tuyển sinh sẽ giới thiệu các phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi, sân vườn… cho phụ huynh. Đồng thời nếu bé cùng đi theo phụ huynh sẽ được vui chơi tại các góc sinh hoạt để làm quen với môi trường mới.
* Để cha mẹ/người giám hộ có thể đưa ra quyết định chính xác về việc lựa chọn trường học phù hợp cho con, chúng tôi có thể: Chào đón bạn thăm quan trường vào tất cả các ngày làm việc trong tuần.
* Trong khi tham quan trường dưới sự hướng dẫn của phòng Tuyển sinh, xin phụ huynh vui lòng lưu ý:
- Quan sát trẻ và không nói chuyện làm trẻ mất tập trung. Phụ huynh vào lớp để quan sát lớp học hoàn toàn tự nhiên.
- Quan tâm trước nhất của chúng tôi là trẻ và chúng tôi đề nghị rằng phụ huynh không nên nói chuyện với các giáo viên để họ có thể tập trung vào việc quan sát trẻ. Trong trường hợp giáo viên có cơ hội nói chuyện với bạn, giáo viên sẽ làm thế. Chúng tôi hi vọng bạn có thể ở lại sau giờ học và hỏi giáo viên về những vấn đề thắc mắc.
- Nếu trẻ tiếp cận phụ huynh, hãy tỏ ra thân thiện và trả lời các câu hỏi mà trẻ có thể hỏi với giọng thật nhẹ nhàng. Chúng tôi không khuyến khích các cuộc nói chuyện mà có thể gây ngắt quãng giờ học. Khi được hỏi tại sao cô/chú lại ở đây, phụ huynh nên nói với trẻ rằng: “Cô/chú ở đây để xem con làm việc”

2. Chương trình làm quen tại trường:
* Nội dung chương trình: trẻ có thể tham dự toàn bộ hoặc lựa chọn:
- 2 tiết học năng khiếu và 1 tiết hoạt động nhóm vào buổi chiều (Liên hệ phòng tuyển sinh để biết thời gian chính xác của tiết học).
- Giờ vận động tự do từ 16h00 đến 17h00 (trong nhà hoặc ngoài trời nếu thời tiết tốt)
* Đăng ký: Phụ huynh điền mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình Làm quen tại phòng tuyển sinh và nhà trường sẽ thông báo về thời gian bắt đầu chương trình cũng như lớp học mà trẻ sẽ tham gia.
* Tham gia: Trước khi trẻ bắt đầu chương trình làm quen tại lớp học, phụ huynh cung cấp số điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm lớp để giáo viên có thể liên hệ nếu trẻ căng thẳng hoặc khóc nhiều.
- Trong thời gian trẻ làm quen tại lớp học, phụ huynh vui lòng không để trẻ nhận ra sự có mặt của mình, điều này giúp trẻ hòa nhập tốt hơn. Bạn chỉ nên xuất hiện nếu nhận được yêu cầu từ giáo viên chủ nhiệm lớp. 
- Trong lúc trẻ tham gia chương trình Làm quen trong lớp, phụ huynh có thể yên tâm và thư giãn, dùng trà và đọc sách trong thư viện tại trường.
* Lệ phí: Hoàn toàn miễn phí

3. Đăng ký nhập học:
* Khi gia đình quyết định cho trẻ theo học tại trường, phòng Tuyển sinh sẽ cung cấp cho gia đình bản Đăng ký nhập học và một số giấy tờ cần thiết khác. 
* Hồ sơ nhập học của trẻ bao gồm các giấy tờ sau:
 
GIẤY TỜ CHI TIẾT
Đăng ký nhập học Theo mẫu của nhà trường
Phiếu đăng ký người đưa đón trẻ và thẻ đưa đón học sinh Dán đủ ảnh và có đủ chữ ký
Bản sao giấy khai sinh  
Bản sao hộ chiếu Nếu là người nước ngoài (có bản gốc để đối chiếu)
Bản sao sổ tiêm chủng của trẻ  
2 ảnh của trẻ kích thước 4x6cm, 2 ảnh kích thứớc 3x4cm và 2 ảnh kích thước 2x3cm Chụp không quá 6 tháng

* Việc đăng ký nhập học của trẻ chỉ chính thức hoàn thành sau khi phụ huynh nộp đủ hồ sơ nhập học và phí đăng ký cho Nhà trường.

4. Nhập học:
* Nhà trường sẽ sắp xếp lớp học phù hợp và thông báo tới phụ huynh trong thời gian sớm nhất.