Về chúng tôi


Trường mầm non Quốc tế FTF được thành lập với tâm nguyện tạo dựng một môi trường giáo dục quốc tế trợ giúp cho nhu cầu phát triển tự nhiên của các em bé, đồng thời góp phần phát triển tích cực cho cộng đồng Montessori tại Việt Nam thông qua việc: hỗ trợ sinh viên Montessori thực tập; chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về Montessori cho phụ huynh và cộng đồng.


Chúng tôi nỗ lực với khát vọng xây dựng một thế hệ công dân tinh hoa của Việt Nam, có đầy đủ phẩm chất, năng lực để thành công đồng thời tích cực góp phần xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

 

Triết lý giáo dục


Giống như những gì Maria Montessori và các cộng sự của bà đã khám phá và chứng minh qua thực tiễn quan sát các em bé trên toàn thế giới, tin rằng mỗi em bé đều là một cá thể đặc biệt và duy nhất. Tự nhiên đã trao cho mỗi em những nội lực kỳ diệu và sự chỉ dẫn thông qua những thôi thúc từ bên trong ở từng giai đoạn phát triển khác nhau. Chỉ cần và chỉ có cách em được lắng nghe và được sống trong một môi trường an toàn, cho phép em được tự do khám phá và trải nghiệm những thôi thúc từ bên trong thì em sẽ phát huy được hết những nội lực kỳ diệu mà tự nhiên đã ban tặng.

“Giáo dục để phục vụ cuộc sống hạnh phúc của mỗi em bé trong ngày hôm nay và mỗi con người trưởng thành trong tương lai” là triết lý xuyên suốt của trường mầm non quốc tế FTF.

5 năm đầu đời của một đứa trẻ là giai đoạn đặc biệt quan trọng, đây là “thời kì vàng” trong cuộc đời để có một khởi đầu hoàn hảo cho sự phát triển năm giác quan, hình thành tính cách và định hướng nhân cách sống.

Do đó, các hoạt động của trường như xây dựng chương trình học, cách sắp xếp góc học tập, sự chăm sóc của các cô… đều xuất phát từ việc coi trọng sự khác biệt đó. Chúng tôi nỗ lực đề cao ý thức tìm hiểu cá nhân dựa trên sở trường, sở thích, ước mơ của trẻ nhằm nâng đỡ, tạo điều kiện để các con phát huy tối đa khả năng nội tại của mình.
CÁC NGUYÊN TẮC DẪN ĐƯỜNG:

 Mỗi em bé là một cá thể đặc biệt, với tiềm năng sáng tạo, với khát khao học hỏi và quyền được đối xử một cách tôn trọng như một con người độc lập.

Bởi các em chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tác động của môi trường sống xung quanh và môi trường xã hội, nên chúng tôi chủ đích tạo một môi trường hòa hợp, tuân theo sự phát triển tự nhiên của các em.

Các em cần được tự do để di chuyển và làm việc, dưới sự chỉ dẫn phù hợp để các em thấy mình vừa là những cá thể độc lập, vừa là một phần của tập thể.

Các giáo cụ Montessori giúp các em khám phá và làm chủ môi trường xung quanh thông qua việc trải nghiệm các hoạt động hỗ trợ sự phát triển toàn diện của em.

Các em được tạo điều kiện để học và hành theo tiến độ của riêng mình, dù là trong công việc cá nhân hay trong hoạt động cộng tác với những bạn khác.

Việc trộn độ tuổi giúp các em có cơ hội để phát triển các kỹ năng xã hội, hình thành một cộng đồng hòa hợp.

Cơ sở vật chấtTọa lạc trên khuôn viên gần 5.000m2 , trường mầm non quốc tế FTF được thiết kế theo hướng hiện đại và gần gũi với thiên nhiên.
 

Các phòng học với diện tích từ 100-170m2, thiết kế mở, các phòng học đều đầy ánh sáng và không gian hoạt động cho bé. Mỗi lớp học đều được trang bị hệ thống giáo cụ Montessori chuẩn quốc tế, với phòng ngủ riêng, bếp mini để bé có thể trải nghiệm và chế biến một số món đơn giản. Thiết kế phòng học có những không gian vận động và thư giãn hài hòa thực sự gần gũi và thân thiện với trẻ em.
 

Không gian mỗi ngày bé đến lớp thực sự không chỉ là một phòng học mà sẽ là một thế giới thu nhỏ, nơi mà mỗi giáo cụ, mỗi không gian đều được thiết kế và dành riêng cho bé khám phá, trải nghiệm và phát triển kĩ năng, tri thức.