Tết yêu thương 2020
02/03/2020

Cứ mỗi độ xuân về, ta lại nhớ tuổi thơ mong về ngày tết, bất giác đâu đó là mùi bánh chưng luộc thơm phức, lũ trẻ tay lấm lem, má đỏ ửng ngồi trông những củ khoai nướng dưới nồi bánh của bà, mong đến giao thừa lắng nghe tiếng pháo, rồi chờ ngày Tết để được mặc áo mẹ mua tung tăng khoe với mọi người.

Hương vị Tết xưa luôn đem lại cho con người ta những thứ xúc cảm đặc biệt đến vậy!
Và để bọn trẻ có nhiều kỷ niệm đẹp với ngày Tết cổ truyền, mầm non FTF cùng các con tham gia những trải nghiệm thật thú vị

- Ngày 09/01 (15 Tết): In tranh Đông Hồ và trang trí túi đựng mứt tết.
- Ngày 10/01 (16 Tết): Làm mứt Tết.
- Ngày 13/01 (19 Tết): TET Art day: tham gia các trạm chơi nghệ thuật chủ để tết tại khu đồi của trường.
- Ngày 14/01 (20 Tết): Gói bánh trưng, luộc bánh và nướng ngô khoai.
- Ngày 15/01 (21 Tết): Xin chữ ông đồ và làm tranh từ mực tàu.
- Ngày 16/01 (22 Tết): Hội chợ “Cũ người mới ta”
- Ngày 17/01 (23 Tết): Xem kịch: “Sự tích bánh chưng bánh dày” và tham gia các trò chơi dân gian theo ý thích.
- Ngày 20/01 (26 Tết): Ngày “bí mật” và ngâm chân mùi già cuối năm.
- Ngày 30/01 (mùng 6 Tết): Trẻ em đi học trở lại trường và mang món đồ ăn để góp cỗ làm tiệc khai xuân tại lớp học của con.

🌸 Xuân về, ngoài việc làm bánh, mứt, nghệ thuật Tết, nấu bánh, hội chợ... trẻ em trong trường còn có những ngày quây quần xem "Sự tích bánh trưng- bánh dày" thông qua kể truyện và kịch nghệ. "Thuở ngày thơ trái đào Tôi thức ngủ giữa rất nhiều truyền thuyết Truyền thuyết sao mà đẹp: Trời đất vuông tròn như bánh dày,bánh chưng, Thế giới mỡ màu, đậm đà như nhân đỗ!"